news_icon

NOW 26 จัดเทควันโด ชิงเงินรางวัลครึ่งล้าน

วันที่ 03 ธันวาคม 2014 โพสต์โดย Admin Taekwondothai

                  นาว 26 (NOW 26) ระเบิดศึก "ไทยแลนด์ เทควันโด นาว 26 แชมเปี้ยนชิพ 2014" ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 5 แสนบาท ดีเดย์  19-21 ธ.ค.นี้ ที่แฟชั่นไอร์แลนด์ ใช้เป็นเวทีเฟ้นหาจอมเตะดาวรุ่งสู่ทีมชาติในอนาคต หลังนักกีฬารูปปร่างสูงใหญ่ยังขาดแคลนอยู่มาก

                  "บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นางสาวดวงกมล โชตะนา กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เนชั่น มัลติมีเดียกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และ นางสาวณัฐวรา แสงวารินทร์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ บริษัท เนชั่น มัลติมีเดียกรุ๊ปฯ ร่วมแถลงข่าวการจัดการแข่งขันเทควันโดรายการ "ไทยแลนด์ เทควันโด นาว 26 แชมเปี้ยนชิพ 2014" (Thailand Taekwondo NOW 26 Championships 2014) เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม ที่ผ่านมา ที่ทำการสมาคมเทควันโดฯ กกท.หัวหมาก โดยการแข่งขันดังกล่าวจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 19-21 ธันวาคมนี้ ที่ศูนย์การค้าแฟชั่นไอร์แลนด์ ประเภทเคียวรูกิ (ต่อสู้) ทั้่งหมด 44 รุ่นทั้งชายและหญิง ชิงเงินทุนการศึกษารวมกว่า 500,000 บาท  

                  ผศ.พิมล เปิดเผยว่า การแข่งขันแมทช์นี้ต้องการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กและเยาวชนคนรุ่นใหม่ หันมาให้ความสนใจกีฬาชนิดนี้มากยิ่งขึ้น จากเดิมที่เรามีจำนวนประชาชากรอยู่แล้วเกือบ 2 ล้านคน แต่อนาคตน่าจะดีขึ้นไปเรื่อยๆ เห็นได้จากผลงานความสำเร็จของนักกีฬาที่ผ่านมาทั้ง ซีเกมส์, เอเชี่ยนเกมส์, ชิงแชมป์โลก และ โอลิมปิกเกมส์ ส่งผลให้กีฬาชนิดนี้พัฒนาแบบก้าวกระโดด จนเกิดกระแสฟีเวอร์กีฬาเทควันโดในบ้านเราอย่างต่อเนื่อง ที่ผ่านมาสมาคมจับมือร่วมกับองค์กรภาครัฐบาลและรัฐวิสาหกิจในการพัฒนากีฬาชนิดนี้ครบทุกมิติ แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เราจับมือร่วมกับภาคเอกชนในเครือ บริษัทเนชั่นฯ ต้องการสร้างนักกีฬาหน้าใหม่ๆขึ้นมาประดับวงการ โดยเฉพาะนักกีฬาทีมชาติ เวลานี้เรายังขาดแคลนนักกีฬารูปร่างสูงใหญ่อยู่มาก แม้ว่า สมาคมจะเปิดรับสมัครแล้วก็ตามที แต่ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการ เชื่อว่า เวทีแห่งนี้จะมีนักกีฬาดาวรุ่งเกิดขึ้นมาอย่างแน่นอน ทั้งนี้สมาคมจะให้การสนับสนุนเรื่องอุปกรณ์แข่งขัน, กรรมการผู้ตัดสิน และกฏระเบียบกติกาเป็นไปตามหลักสากล เพื่อให้ทุกอย่างออกมาโปร่งใสยุติธรรมที่สุด ให้สมกับเป็นอีกหนึ่งชนิดกีฬายอดฮิตของคนไทย คาดว่า จะมีจอมเตะฝีเท้าชั้นนำจากสโมสรต่างๆทั่วประเทศร่วมประมาณ 1,000 คน

                   ขณะที่ นางสาวดวงกมล ได้กล่าวว่า เราเป็นองค์กรเดียวของเอกชนที่ได้รับการรับรองจากสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย ภายใต้การนำของ ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมฯ ให้จัดการแข่งขันดังกล่าวขึ้นมา วัตถุประสงค์เพื่อเป็นเวทีให้นักกีฬาได้แสดงฝีมือและพัฒนาตัวเองให้ก้าวไปสู่ทีมชาติต่อไปในอนาคต รวมไปถึงเพิ่มขีดความสามารถของนักกีฬาไทยให้ก้าวไปสู่ความสำเร็จในระดับสากลด้วย โดยเฉพาะเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ที่คนไทยทั้งชาติอยากเห็น ทั้งนี้เราเป็นส่วนหนึ่งในเวทีเฟ้นหานักกีฬาที่มีฝีมือไล่ตั้งแต่ประเภทประชาชนทั่วไป, เยาวชน และ ยุวชน ทั้งชายและหญิง เพื่อต้องการให้ทุกคนได้แสดงศักยภาพของตัวเองออกมาอย่างเต็มที่ ในนามตัวแทนบริษัทต้องขอขอบคุณ สมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย, บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด, ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน),  บริษัท บี-ควิก จำกัด และ โรงพยาบาลสายไหม ที่พร้อมใจกันส่งเสริมสนับสนุนให้เกิดค่านิยมในการเล่นกีฬาของกลุ่มเยาวชนไทย อีกทั้งยังเป็นกีฬาที่ส่งเสริมความสัมพันธภาพอันดีงามระหว่างประเทศไทยและเกาหลี 

              นอกจากนี้ช่วงวันที่ 20-21 ธันวาคม เรายังจะมีการถ่ายทอดสดทางช่องนาว 26 (NOW26) เวลาประมาณ 15.00-17.00 น.ให้ทุกคนได้ชมเหมือนอยู่ขอบสนามจริงอีกด้วย ส่วนเงินรางวัลแยกเป็น ชนะเลิศประเภททีม 15,000 บาท อันดับ 2 10,000 อันดับ 3 5,000 บาท และชนะเลิศประเภทบุคคล 5,000 บาท อันดับ 2 3,000 บาท กับ อันดับ 3 1,000 บาท สำหรับท่านใดที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมการแข่งขันและลงทะเบียนได้ที่ www.fightingtkd.com หรือโทรศัพท์ที่เบอร์ 02-369-1518

DOWNLOAD